This is Photoshop's version of Lorem Ipsn gravida nibh vel velit auctor aliquet.Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auci elit consequat ipsutis sem nibh id elit. quis bibendum auci elit.

Instagram feed

+ 01145928421 SUPPORT@ELATED-THEMES.COM
Image11

9+ mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông công ông táo đẹp

Không gian nấu nướng nhẹ nhàng, ấm cúng do Bếp 48h thiết kế

9+ mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông công ông táo đẹp

Thờ cúng là một trong những phong tục đẹp có từ lâu đời ở nước ta. Ngoài thờ cúng tổ tiên, một trong những bàn thờ thần quan trọng đó chính là ông Táo. Trong xu hướng thiết kế hiện đại, bàn thờ ông Táo thường được bố trí đi kèm với tủ bếp. Trong bài viết này, hãy cùng Bếp 48h khám phá những mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ đẹp nhất hiên nay nào.

Lưu ý khi làm tủ bếp có bàn thờ:

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, ông Táo là vị thần trông coi bếp lửa của mỗi gia đình. Vì vậy khi làm tủ bếp cho nhà ở, người ta thường kết hợp thêm không gian thờ cúng vị thần này. Khi làm tủ bếp có bàn thờ ông táo, cần lưu ý hai điều quan trong sau đây:

Tủ bếp có bàn thờ đẹp

Mẫu tủ bếp có bàn thờ do Bếp 48h thiết kế

Vị trí đặt bàn thờ trong tủ bếp:

Bàn thờ ông Táo được đặt trong bếp và thường được thiết kế tích hợp cùng tủ bếp. Bàn thờ được thiết kế ở tủ bếp trên, trùng hoặc song song với hướng của bếp. Một lưu ý quan trọng là bàn thờ không nên quá xa bếp nấu; càng không được đặt nằm trên bồn rửa. Bởi theo phong thủy thì Thủy (bồn rửa) khắc với Hỏa (bàn thờ).

Cách bày trí bàn thờ ông Táo:

Những mẫu bàn thờ ông Táo thường được đặt trong một ô vuông trên bếp. Có thể bài trí bàn thờ ông Táo ở một góc bếp nhưng nên bài trí ở hướng Nam (hướng tốt theo quan niệm xưa).

Bàn thờ ông Táo thường gồm có những vật phẩm như sau: Bài vị ông Táo, 1 bát hương nhỏ; 3 hoặc 5 chén nước thờ, 1 lọ hoa (thông thường là hoa cúc), đặc biệt vào ngày lễ Tết, 23 Tháng Chạo thì có thêm đĩa hoa quả thờ, cá chép sống, tiền vàng, mũ ông Táo, bánh kẹo, trầu cau, rượu, hương…

Mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo đẹp:

Dưới đây là một số mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo đẹp nhất mà Bếp 48h đã tổng hợp lại. Hãy cùng khám phá ngay nào!